[Tiết lộ] Nâng mũi cấu trúc Superform – xu hướng mới trong thẩm mỹ mũi

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đã không còn xa lạ với chúng ta, nhất là với phái đẹp muốn sở hữu một dáng mũi cao tây, nhỏ nhắn mềm mại, hài hòa với gương mặt. Hiện nay, phương pháp nâng mũi cấu trúc Superform đang nổi lên như một xu hướng mới trong thẩm mỹ mũi thay thế cho phương pháp nâng mũi bằng silicon truyền thống. Hãy cùng Meditab tìm hiểu về phương pháp này nhé!

1. Sụn Superform là gì?

Sụn Superform là một loại sụn sinh học nhân tạo của Mỹ được sử dụng trong chỉnh hình mũi. Superform được làm từ chất liệu 100% ePTFE – expanded polytetrafluoroethylene – được biết đến với kết cấu xốp cho phép sự phát triển và tích hợp mô tự nhiên. 

Chất liệu này đã được FDA cấp phép hơn 30 năm nay và  được sử dụng trong các thủ tục y tế khác nhau như chế tạo mạch máu tổng hợp, đóng vết thương trong điều trị thoát vị và trong phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như nâng mũi và nâng trán vì nó mang lại kết quả trông tự nhiên.

Việc sử dụng e-PTFE trong các thủ thuật y tế như nâng mũi có một số ưu điểm so với các vật liệu khác, đặc biệt là silicone. 

 • Khả năng mang lại vẻ ngoài tự nhiên: e-PTFE có kết cấu xốp cho phép các mô của cơ thể phát triển và thâm nhập, dẫn đến vật liệu tổng hợp và mô tự nhiên hợp nhất một cách an toàn. Điều này có nghĩa là nó mang lại sống mũi cao trông tự nhiên mà không có rãnh bên hoặc co rút mô xung quanh túi độn.
 • Tính tương thích sinh học cao: nó được cơ thể dung nạp tốt và nguy cơ nhiễm trùng hoặc đào thải tối thiểu.
 • Bền và lâu dài: e-PTFE không bị xuống cấp theo thời gian, điều đó có nghĩa là kết quả của phẫu thuật nâng mũi bằng e-PTFE có thể được duy trì lâu dài.

2. Phương pháp nâng mũi cấu trúc Superform

Phương pháp nâng mũi cấu trúc Superform là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương  pháp nâng mũi tiên tiến và chất liệu an toàn nhất. 

 • Phương pháp: Bác sĩ sẽ phối hợp giữa sụn tự thân và sụn Superform, đặt sụn Superform vào 2/3 thân mũi, 1/3 đầu mũi được ghép bới sụn tự thân đồng thời trụ mũi được dựng kiên cố hơn. Kỹ thuật dựng và tái tạo đầu mũi bằng sụn tự thân thực hiện đồng thời sẽ giúp nâng cao sống mũi và kéo dài mũi hiệu quả. Trong khi đó, sụn nhân tạo Superform có khả năng định hình cao sẽ tạo nên dáng sóng mũi tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt của mỗi người.
 • Chất liệu:e-PTFE với ưu điểm vượt trội so với silicon truyền thống, độ an toàn, hiệu quả đã được chứng minh trong hơn 30 năm qua và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận. 

Sản phẩm sụn Superform được đóng gói vô trùng theo quy trình EO (Tiệt trùng bằng khí EO (Ethylene Oxide)) vô cùng nghiêm ngặt. Ngoài ra, bộ cấy e-PTFE sẽ được xử lý một cách chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận khi tạo hình.Với vật liệu này, bác sĩ sẽ dễ dàng bóc tách tiểu phẫu để chỉnh sửa hoặc loại bỏ những khuyết điểm dù là nhỏ nhất.

Chính bởi ưu điểm vượt trội như vậy, nâng mũi cấu trúc Superform dần thay thế phương pháp nâng mũi truyền thống bằng sụn silicon. Xét về tuổi thọ sau nâng mũi của phương pháp này thì khách hàng hoàn toàn yên tâm, bởi khi kết hợp sụn Superform và sụn tự thân kèm theo kinh nghiệm tay nghề phẫu thuật của bác sỹ thì gần như nâng mũi cấu trúc Superform sẽ giữ được vĩnh viễn.

3. Nâng mũi cấu trúc Superform phù hợp với ai?

Nâng mũi cấu trúc Superform là phương pháp thẩm mỹ có thể áp dụng cho đối tượng mam, nữ trên 18 tuổi muốn cải thiện hình dáng mũi như: 

 • Những người có dáng mũi thấp tẹt, mũi thô, đầu mũi to, cánh mũi dày và không cân đối,… 
 • Người đã chỉnh sửa mũi gặp các biến chứng như: sống mũi lộ, đầu mũi có bóng đỏ, lệch sống mũi, … 
 • Những người muốn sở hữu chiếc mũi mới chuẩn và duy trì một cách tự nhiên theo thời gian. 
 • Những chiếc mũi đó đã bị biến dạng một cách vô tình. 
 • Người bị dị tật bẩm sinh ở mũi. 
 • Người sở hữu sống mũi thấp, ngắn, hếch.

Hình ảnh bệnh nhân nâng mũi cấu trúc SuperformHình ảnh bệnh nhân nâng mũi cấu trúc Superform

4. Một số lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc Superform

 • Thực hiện đầy đủ hướng dẫn, chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật.
 • Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê.
 • 2 ngày đầu nên chườm mát, chườm lạnh để giảm sưng nề bầm tím. Nếu tới ngày thứ 3 vẫn sưng thì chườm ấm.
 • Thường xuyên vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh ý hoặc betadin để tránh nhiễm trùng tại chỗ.
 • Hạn chế tác động mạnh tới mũi trong ít nhất là 7 ngày đầu sau nâng mũi để tránh mũi bị lệch vẹo, thay đổi cấu trúc

Về chế độ dinh dưỡng:

 • Trong 3 tháng đầu tránh thịt gà, đồ nếp, rau muống
 • Hạn chế hải sản, thịt bò trong 1 tháng đầunâng mũi cấu trúc

Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp nâng mũi cấu trúc Superform để khi có nhu cầu làm đẹp chiếc mũi của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sụn Superform và các loại sụn nâng mũi nhân tạo khác tại https://meditab.vn/.