Miếng bọc sụn mũi nhân tạo có thay thế được sụn tai không?

Miếng bọc sụn mũi nhân tạo là gì?   

Miếng bọc sụn mũi nhân tạo được đánh giá là một sản phẩm sinh học, có cấu tạo tương tự lớp trung bì da người. Với đặc điểm này mà Miếng bọc sụn mũi nhân tạo mang lại, sản phẩm được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phục hồi và tăng cường bề dày cho da hiệu quả, giúp cho da sau khi phẫu thuật có khả năng chống chịu tốt hơn với sự đè ép liên tục từ các tác nhân bên ngoài. Qua đó giúp da có thể hoàn toàn không bị đào thải, không gây ra những hiện tượng sau khi nâng mũi như bóng đỏ, lộ sóng mũi kém tự nhiên.

Nguyên nhân nào khiến miếng bọc sụn mũi nhân tạo được ưa chuộng?

Nâng mũi, ngoài việc cấy ghép sụn tự thân thì luôn có 1 giải pháp “phỏng tự nhiên” khác được khá nhiều bác sĩ lựa chọn hiện nay là sụn nhân tạo, sụn sinh học định hình, sụn silicone.
Việc các bác sĩ sử dụng dùng các chất liệu có tác dụng phỏng tự nhiên trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi khiến mũi của người dùng hay bị bóng đỏ, đau nhức, lộ sống mũi vì da mũi chúng ta bị kích ứng với các vật liệu này, nhưng khi sử dụng thêm Miếng bọc sụn mũi nhân tạo lại hoàn toàn khác.
Sản phẩm được sản xuất dựa theo biểu bì da, được xem như vật liệu “bán tự nhiên, giúp da mũi khi nâng xong không bị kích ứng nữa.

boc-dau-mui-supporix

Quy trình nâng mũi sử dụng miếng bọc đầu mũi 

Với phương pháp nâng mũi thông thường chỉ giúp bạn cải thiện phần sống mũi, thì phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp bạn chỉnh hình lại cả phần đầu mũi, mang đến 1 đầu mũi cao tự nhiên.  Bác sĩ sẽ tiểu phẫu cẩn thận và được đặt cố định ở phần đầu mũi có tác dụng bảo vệ, tránh da đầu mũi bị căng quá mức. Từ đó khắc phục được nhược điểm bóng đỏ, sưng tấy, tụt sụn,…

Ưu điểm của miếng bọc sụn mũi nhân tạo so với những chất liệu bọc đầu mũi khác

  •  Khi sử dụng Miếng bọc sụn mũi nhân tạo có thể tránh được tình trạng người dùng phải lấy sụn tai nên thời gian mổ cũng như thời gian hồi phục nhanh hơn, giảm đi phần nào sự khó chịu cho khách hàng với vết mổ ở sau tai. Qua đấy giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian phẫu thuật.
  • Miếng bọc sụn mũi nhân tạo có độ dày đa dạng từ 1.9 – 6mm. Sản phẩm này có kích thước và độ dày lớn hơn rất nhiều so với sụn tai là 1mm nên giúp bác sỹ từ đó có thể dễ dàng tạo độ cao cho đầu mũi, giúp người dùng có sống mũi tự nhiên, thon gọn nhất theo ý muốn.
  • Miếng bọc sụn mũi dễ cắt, gọt tạo dáng phù hợp theo đầu mũi của từng khách hàng, giúp khách hàng có diện mạo hoàn hảo nhất.

Đầu mũi ngắn có nên nâng mũi sử dụng bọc sụn không?

Đây là băn khoăn của một số người bị chóp mũi thấp, tẹt hoặc lỗ mũi hơi hếch lên,…
Theo các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về thẩm mỹ  cho rằng: dù dáng mũi thế nào cũng có thể sử dụng phương pháp bọc mũi sụn.

Miếng bọc sụn mũi nhân tạo có chức năng giống như 1 tấm đệm, nằm kẹp giữa 2 phần bao gồm sụn nhân tạo và da mũi thật, giúp bao bọc, bảo vệ đầu mũi. Chính vì vậy, nâng mũi bọc sụn sẽ tạo dáng mũi tự nhiên, mềm mại, không bị thô cứng. Đặc biệt, đối với những người đầu mũi ngắn sẽ không bị kéo căng da, gây những biến chứng phụ.

 

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm bọc đầu mũi nhân tạo phổ biến đó là: Megaderm, Supporix và Surederm.
Mọi người có thể tham khảo chi tiết từng sản phẩm tại đây.

Miếng bọc sụn mũi nhân tạo là giải pháp tối ưu thay thế bọc sụn tai khi nâng mũi tránh xuất hiện tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sống mũi.

Tags: , , , , , ,